วันพุธที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

กินจืดยืดชีวิต ลดเค็มลดโรค

 ในหนึ่งวันเราควรทานอาหารเค็มได้มากน้อยแค่ไหน และปริมาณโซเดียมในอาหารและเครื่องปรุงรสเป็นเท่าไร ควรปรุงอาหารด้วยซอสปรุงรสหรือไม่

คนทั่วไปควรได้รับปริมาณโซเดียมไม่เกิน 2400 มิลลิกรัมต่อวัน หรือ ใช้น้ำปลาปรุงอาหารไม่เกิน 3 ช้อนชาต่อวัน
กินเค็มเป็นโรค ปริมาณโซเดียมที่ควรได้รับต่อวัน
กินเค็มเป็นโรค

อาหารเค็มที่ควรหลีกเลี่ยง

ปริมาณโซเดียมในอาหารและเครื่องปรุงรส แสดงในภาพ


ปริมาณโซเดียมในเครื่องปรุงรส

สินค้าเค็มๆที่เต็มไปด้วยโซเดียม



 ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อ.ย. โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์และคลินิกหมอครอบครัว
-------------------------------------------------------------------------------------
#สุขภาพดีมีสุข #ชุลีกรวรยิ่งยง
หวังว่าจะได้ประโยชน์กันนะคะ😊
อย่าลืมแบ่งปันให้แก่คนที่คุณรักอ่านกันด้วยนะคะ
#หมอหนึ่ง
#แพทย์เฉพาะทางผิวหนัง
#แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ป้องกันคลินิก
----------------------------------------
ติดตามความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ ผิวหนัง ความงาม การแพทย์ผสมผสานได้ที่
www.dr1wellness.blogspot.com
ติดตามบทความได้ทางช่องทางอื่น
IG @dr1chuleekorn
line ID @nom4090p



1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ8 ตุลาคม 2563 เวลา 22:28

    นี่เป็นบทความที่ยอดเยี่ยม เราได้รับรายละเอียดมากมายจากบทความนี้ ความปรารถนาดีสำหรับผู้เขียน
    บทความสุขภาพ

    ตอบลบ